Hành trình điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công

Thứ năm - 06/06/2024 06:09
Hành trình điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công
Trong những năm qua, công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho người có công với cách mạng được Trung tâm thực hiện chu đáo, đảm bảo người có công đều được hưởng chính sách, chế độ theo quy định.
Bên cạnh đầu tư với cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác điều dưỡng, Trung tâm tích cực đổi mới để xây dựng, tổ chức các chương trình, hoạt động điều dưỡng đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Theo đó, mỗi đợt điều dưỡng, các nội dung hoạt động được Trung tâm xây dựng, sắp xếp hợp lý giữa phục hồi, điều trị chăm sóc sức khoẻ và các hoạt động tham quan, giải trí đáp ứng nhu cầu về điều trị và tinh thần, giúp người có công đến điều dưỡng cảm thấy sức khoẻ được nâng lên, tự tin, vui vẻ, thoải mái.      
Trong thời gian điều dưỡng tại Trung tâm, bộ phận y tế đã khám sức khỏe tổng quát, phân loại sức khỏe đối tượng và lập kế hoạch chăm sóc riêng. Hàng ngày, người có công được cán bộ y tế cấp phát thuốc bổ, thuốc chữa bệnh thông thường, được cán bộ của Trung tâm hướng dẫn tập máy phục hồi chức năng, ngâm chân thuốc bắc… Cán bộ trực tiếp chăm sóc, điều dưỡng cho người có công luôn tận tình, chu đáo phục vụ như phục vụ chính người thân của mình. Trung tâm đã xây dựng chế độ ăn hợp lý, đủ dinh dưỡng. Thực đơn mỗi ngày được xây dựng đa dạng, thay đổi thường xuyên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với những người có công tham gia nhưng không ăn theo thực đơn của đoàn đều được Trung tâm bố trí, lựa chọn những thực phẩm thay thế phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho người có công và đảm bảo đầy đủ chế độ dinh dưỡng cho người có công.
Ngoài ra, mỗi đợt điều dưỡng Trung tâm cũng đều lên kế hoạch đưa người có công đi tham quan một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, chiến trường xưa… nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc; tổ chức hoạt động vui chơi ngoài trời, giao lưu văn nghệ… để người có công tham gia nhằm nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe cho người có công; tổ chức xem phim tư liệu lịch sữ màn ảnh rộng, tham quan thành phố về đêm bằng xe điện, giao lưu văn nghệ giữa cán bộ Trung tâm với người có công…
Với sự quan tâm chăm sóc tận tình và được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, cảm nhận của người có công sau mỗi đợt điều dưỡng đều rất phấn khởi, vui vẻ. Hết thời gian điều dưỡng, người có công trở về với gia đình đều thấy tinh thần, sức khỏe được nâng lên được tiếp thêm sức khỏe động viên lúc tuổi già, giúp họ tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích./.
Một số hình ảnh hoạt động của người có công tại Trung tâm
họp đoàn công khai chế độ
          Người có công đoàn điều dưỡng huyện A Lưới tham gia họp đoàn nghe
phổ biến chương trình điều dưỡng 
ảnh xem phim màn ảnh rọng
        Người có công xem phim tài liệu màn ảnh rộng ngoài trời tại Trung tâm 
4 Châm cứu theo phác đồ riêng

Người có công đến điều dưỡng được thăm khám, châm cứu theo phác đồ riêng của bộ phận y tế .
3 Ngâm chân thuốc bắc
Người có công ngồi thư giãn xông hơi, ngâm chân thuốc bắc 
2 người có công di chuyển cơ sở 2

Tổ chức đưa đoàn người có công tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sữ 
1 tham quan bảo tàng
Đoàn người có công huyện A Lưới chụp ảnh kỷ niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh 
thực đơn ăn phong phú
Thưởng thức hải sản tươi ngon, đảm bảo an toàn do chính đầu bếp của Trung tâm chế biến 
giao lưu văn nghệ ngoài trời

Cán bộ cùng người có công vui vẻ sinh hoạt, giao lưu văn nghệ ngoài trời 
tập thể dục ngoài trời tại cơ sở 2

Người có công thư giãn và tận hưởng không khí biển trong lành tại cơ sở 2 - thị trấn Lăng Cô 

Nguồn tin: Như Quỳnh - Chuyên viên P. HC-TH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây