Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh TT Huế

Thứ ba - 12/12/2023 03:30
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều 23/7, Bí thư TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã đến thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh TT Huế
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh TT Huế

Cùng đi với Phó Thủ tướng có Thứ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế, thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời thăm hỏi sức khỏe và tặng quà đến 15 người có công đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh.

Phó Thủ tướng cho biết, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống thương bệnh binh, người có công cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trải qua 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, đã có hơn 30.000 cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống, trong đó có hơn 17.540 liệt sĩ là con em trong tỉnh; 2.468 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong việc chăm sóc thương bệnh binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh; mong muốn lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và cán bộ Trung tâm tiếp tục chăm lo đời sống người có công đang nuôi dưỡng tại Trung tâm cũng như trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng tốt hơn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Hôm nay, Đoàn công tác của Chính phủ vào công tác, đến đây để thăm hỏi, chia sẻ, động viên các cụ, các cô, các bác, các anh, các chị trong thời gian được điều dưỡng, được chăm sóc ở đây. Đối với cán bộ của Trung tâm, cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ của mình. Đối với các cụ, các cô, các bác, anh, chị có người có công cách mạng tin tưởng, vượt qua những khó khăn trước mắt, cố gắng sống vui, sống khỏe, tiếp tục đóng góp, ủng hộ cho quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tương lai đất nước ta ngày càng tươi đẹp hơn”.

Tác giả: admin

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây